อ.เอกฤทธิ์ ยูเรก้า

อ.เอกฤทธิ์ วีระพันธุ์

วิชาที่สอน
ระดับที่สอน
  • ปริญญาตรี วิทยาศาสตรบัณฑิตสาขาชีววิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • ปริญญาโท วิทยาศาสตรมหาบัณฑิตสาขาวิทยาศาสตร์การแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • ติวเตอร์ประสบการณ์การสอนวิชาชีววิทยา 29 ปี ประจำสถาบันยูเรก้า ผู้อยู่เบื้องหลังนักเรียนสอบติดคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยชั้นนำมากกว่า 20 รุ่น

ครูว่าการเรียนชีวะให้ได้ดีต้องต้องเรียนให้เข้าใจก่อน แล้วค่อยท่อง วิธีแบบตรงๆอาจจะช้าและน่าเบื่อ แต่ใช้ได้กับโจทย์ทุกข้อ ส่วนวิธีลัดหรือสูตรต่างๆ จะใช้ได้แค่บางกรณีเท่านั้น (ซึ่งน้อยมาก) เรียนกับครูต้องฝึกวาดภาพ ทำแผนผัง และตารางเปรียบเทียบ รวมถึงอธิบายความหมายกราฟต่างๆด้วยตนเอง นักเรียนต้องมีสมาธิอดทนดูเหตุผลตั้งแต่ต้นจนจบ พยายามอย่าskip ต้องฝึก ทำโจทย์มากๆหรือตั้งโจทย์ให้ตนเองได้คิด โดยไม่ต้องรอให้ใครถาม ครูอยากให้เราฝึกคิดเหตุผลที่เป็นนามธรรมบ่อยๆ (เพื่อฝึกจิตนาการ) เรียนกับครูความรู้มาก่อนแล้วคะแนนจะตามมาเอง อย่าอยากได้คะแนนโดยไม่สนใจความรู้ เพราะแก่นความรู้สำคัญที่สุด

เด็กอ.เอกฤทธิ์ ยูเรก้า

สอบติดคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (65)

บุณยวัทน์ อริยะวัฒน์กุล (ฟิล)

คะแนนรวม คือ 74.29 คะแนน วิชาคณิตศาสตร์สามัญ 94 วิชาฟิสิกส์สามัญ 91 วิชาชีวะวิทยาสามัญ 86 วิชาเคมีสามัญ 82 คะแนน วิชาไทยและสังคมอยู่ที่ประมาณ 50-60 คะแนน วิชาภาษาอังกฤษ 78.75 คะแนน


ที่เรียนกับอาจารย์เอกฤทธิ์ส่วนนึงมาจากเพื่อนด้วยครับ ผมเห็นเพื่อนๆเรียนกับอีกอย่างก็คือผมชอบจดอยู่แล้ว ชีวะเป็นวิชาที่ถ้าผมไม่จดก็คือจะจำไม่ได้ครับ แล้วอาจารย์เอกฤทธิ์ก็พาจดไปเรื่อยๆผมก็จำได้ครับ จริงๆผมเคยเรียนกับที่อื่นแล้วเขาไม่ค่อยให้จดผมเลยไม่ค่อยชอบครับ ส่วนตัวผมชอบจดแล้วก็อ่านจากลายมือตัวเองมากกว่าครับ

สอบติดคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (65)

ปรานต์กฤษฎิ์ สิริพิชิตศุภผล (เฟม)

คะแนน 82.476 ไทย78 สังคม 68 อังกฤษ 78.75 เลข ฟิสิกส์ 97 เคมี 92 ชีวะ 90 ความถนัด 21.611


 รู้สึกว่าอาจารย์เอกฤทธิ์สอนเข้าใจง่ายเพราะมีการวาดรูป ด้วยความที่ชีวะเป็นการท่องจำแล้วอาจารญ์ก็ค่อยๆสอนเหมือนเป็นการทวนเนื้อหา

แพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (64)

ภาวาส ตันติวงศ์โกสีย์ (ปันปัน)

GAT 145 PAT1 294 ความถนัดแพทย์ 221.3333 สามัญเลข 97 สามัญอังกฤษ 88.75 ฟิสิกส์สามัญ 91 เคมีสามัญ 88 ชีวะสามัญ 86 ไทยสามัญ 86


สอนแบบเชื่อมทุกเรื่องเข้าด้วยกันตั้งแต่เรื่องแรกจนถึงเรื่องสุดท้าย เหมือนทุกบท connect กันแล้วก็เหมือนเล่าชีวะเป็นเรื่องๆนึง วาดรูปสวย จดเป็นระเบียบ วางเนื้อหาก่อนหลังดีมาก ทำให้เชื่อมโยงความคิดได้ ละก็กลับมาทวนได้ตลอด หาที่ตัวเองจดเจอเพราะเป็นระเบียบมากๆ วิธีเรียนทำให้จำรายละเอียดเล็กน้อยได้ 

คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีมหิดล (64)

พัชรนันท์ งามขจรวิวัฒน์ (แพร)

คะแนนรวมกสพท. 74.93 , PAT2 265(ที่2) , คณิตสามัญ 95(ที่2) , เคมีสามัญ 96(ที่3) , PAT1 279 (top10)


.สอนละเอียดมากๆ อธิบายละเอียด มีวาดรูปให้เห็นภาพ .ใช้กระดานดำสอน กระดานของอ.สวยมากๆค่ะ .ทำให้เปิดใจกับวิชาชีวะด้วยค่ะ ปกติไม่ชอบวิชานี้เลย แต่ชอบเรียนกับอ.ค่ะ เวลาเรียนไม่ง่วงเลย เพราะต้องจดตลอดเวลา เนื้อหาเป็นระเบียบ อธิบายเป็นขั้นตอน เป็นการเรียนวิชาจำที่ไม่ต้องท่อง แต่จำด้วยความเข้าใจค่ะ

แนะแนวการเรียน

อธิบายอย่างละเอียดด้วยภาพ
ติวเตอร์ชีววิทยาที่เน้นการอธิบายอย่างละเอียด พร้อมการวาดภาพประกอบเพื่อให้เข้าใจและเห็นภาพได้มากขึ้น เหมือนเป็นการเตรียมพร้อมน้องๆ ก่อนจะเข้าสู่การเป็นแพทย์อย่างแท้จริง นี่จึงเป็นติวเตอร์ที่เด็กสอบติดหมอบอกต่อรุ่นน้องกันมากที่สุด

สเตปการเรียน ม.ปลาย

คอร์สแนะนำ

No data was found

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปเนื้อหาตรรกศาสตร์ ม.4 
โพสต์เมื่อ :
รู้ก่อน เก่งก่อน สังคมศึกษา ม. 1 ต้องเรียนอะไร
โพสต์เมื่อ :
ติวเข้ม ข้อสอบ ฟิสิกส์ ม 4 ออกอะไรบ้าง
โพสต์เมื่อ :
พิชิตคะแนนฟิสิกส์แบบแม่นๆด้วย สูตรฟิสิกส์ ม 4
โพสต์เมื่อ :
สรุปย่อ “จำนวนจริง” พร้อมสูตรทั้งหมด ครบถ้วน เตรียมพร้อมสอบเข้ามหาวิทยาลัยแบบ...
โพสต์เมื่อ :
สรุปเรื่อง พหุนาม เอกนาม ม.1 พร้อมแบบฝึกหัดและเฉลย จัดเต็มพร้อมสอบ เกรดดีขึ้น...
โพสต์เมื่อ :